Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì để nhanh có con?

Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì để nhanh có con? 1

Tinh trùng yếu nên uống gì để nhanh có con? Tinh trùng yếu có thể khiến nam giới chậm có con, thậm chí là vô sinh. Tuy nhiên nếu như được điều trị sớm và dùng đúng thuốc thì sẽ giúp cải thiện khả năng sinhsản.

Thế nào là tinh trùng yếu?

Muốn biết được mình có bị tinh trùng yếu hay không nam giới cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá tình trạng của bệnh nhân.

Tinh dịch đồ là một xét nghiệm quan trọng dùng để đánh giá khả năng có con của nam giới. Qua xét nghiệm này sẽ biết được chính xác về số lượng và chất lượng tinh trùng.

Dựa vào chỉ số tinh dịch đồ bình thường theo tiêu chuẩn WHO 2010 thì:

Nam giới có tinh trùng bình thường khi đạt các chỉ số:

  • PH tinh dịch: ≥ 7,2
  • Tinh dịch mỗi lần được xuất từ 1,5ml
  • Số lượng tinh trùng trên 15 triệu/ml hoặc trên 35 triệu/ mỗi lần xuất tinh.
  • Di động tiến tới (PR) + di động không tiến tới (NP) ≥40% hoặc PR ≥32%
  • Hình dạng bình thường ≥4%
  • Tỷ lệ tinh trùng sống ≥58%

Như vậy tinh trùng ít và yếu là khi số lượng tinh trùng <15 triệu/ml và độ di động <32%, tinh trùng dị dạng sẽ có hình dạng bình thường <4%

Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường thì có thể yên tâm. Nếu kết quả có bất thường, xét nghiệm sẽ cần phải được lặp đi lặp lại 2-3 lần trong 2-3 tháng để xác nhận việc bất thường này có liên tục hay không.

Chỉ số của tinh dịch đồ
Chỉ số của tinh dịch đồ

Tại sao tinh trùng yếu khó có con?

Để có thể thụ thai, tinh trùng của người đàn ông phải kết hợp được với trứng của người phụ nữ. Điều này nếu muốn xảy ra đòi hỏi tinh trùng phải khỏe mạnh, đảm bảo đủ số lượng, hình dạng bình thường thì mới đảm bảo khả năng thụ thai cao.

Môi trường âm đạo chứa lượng axit cao vô cùng khắt nghiệt. Vì vậy nếu tinh trùng không đạt được những chỉ số nêu trên như ít hơn 15 triệu/ml, tỷ lệ sống thấp, dị tật cao, di chuyển chậm thì sẽ rất khó sống sót khi bơi qua môi trường âm đạo, gặp trứng và xảy ra quá trình thụ tinh.

Đó là lý do vì sau nam giới có tinh trùng yếu lại có nguy cơ cao gây ra vô sinh hiếm muộn.

Uống thuốc gì để cải thiện tinh trùng yếu?

Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị tinh trùng yếu hiệu quả, từ Đông y đến Tây Y.

Tuy nhiên Đông Y hay Tây Y đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Do đó với sự phát triển và sáng tạo trong y học thì việc sản xuất một sản phẩm dựa trên Đông – Tây Y kết hợp lại mang hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu.

Viên uống Oyster3x là một sản phẩm vừa sử dụng thảo dược thiên nhiên, kế thừa kinh nghiệm điều trị dân gian vừa áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến của Mỹ.

Sản phẩm Oyster3x  với 4 thành phần quan trọng như Hàu Nhật Bản, Tongkat Ali, sâm Maca, nhân sâm Mỹ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng trong việc nâng cao khả năng sinh sản, đồng thời hỗ trợ tăng cường testosterone nội sinh, hỗ trợ điều trị tình trạng mãn dục sớm ở nam giới.

Với sự tiến bộ của y học hiện nay, tinh trùng yếu vẫn có thể điều trị và có con. Vì thế các quý ông nên kiên trì theo dõi, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và dùng viên uống Oyster3x để sớm cải thiện được tình trạng tinh trùng yếu, nâng cao khả năng sinh sản.

NewsLetter Sign Up

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply