Tinh dịch màu vàng – Nguyên nhân do đâu?

Tinh dịch màu vàng – Nguyên nhân do đâu? 1

Tinh dịch màu vàng có thể báo hiệu một vấn đề bất thường trong cơ thể. Vì vậy khi phát hiện màu sắc bất thường của tinh dịch, nam giới không nên chủ quan mà hãy tìm hiểu nguyên nhân và đến cơ sở y tế để được thăm khám nếu cần thiết.

Thế nào là tinh dịch màu vàng?

Ở nam giới, tinh dịch được cho là bình thường khi đạt về số lượng và chất lượng. Trong đó màu sắc tinh dịch phần nào phản ánh được tình trạng của tich dịch và sức khỏe nam giới.

Thông thường tinh dịch sẽ có màu trắng đục khi được phóng thích ra bên ngoài nhưng vẫn có trường hợp tinh dịch mang những màu sắc lạ như vàng, xanh, nâu và đỏ. Mỗi màu bất thường ở tinh dịch đều có những nguyên nhân tìm ẩn, thậm chí là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm.

Tinh dịch màu vàng là tình trạng khá nhiều nam giới gặp phải. Thay vì màu trắng đục như bình thường, tinh dịch sau khi xuất ra sẽ có màu vàng, có thể chỉ ngả vàng hoặc có màu vàng đậm. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Tinh dịch màu vàng làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới
Tinh dịch màu vàng làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

Nguyên nhân tinh dịch màu vàng là gì?

Tinh dịch lẫn nước tiểu

Ở nam giới, nước tiểu và tinh dịch đi qua đường niệu đạo. Theo cơ chế xuất tinh, các cơ sẽ co thắt điều khiển đóng mở bàng quang và niệu đạo, giúp tinh dịch đi ra ống tiểu ngoài. Do đó, đôi khi tinh dịch sẽ bị lẫn với nước tiểu còn tồn đọng trong ống tiểu. Khi trường hợp này xảy ra, nước tiểu và tinh dịch sẽ trộn lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp có màu vàng trước khi xuất ra bên ngoài.

Số lượng bạch cầu tăng bất thường

Tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh sản có thể tạo ra số lượng bạch cầu dư thừa. chúng sẽ được giải phóng ra bên ngoài cùng với tinh dịch, khiến tinh dịch có màu vàng.

Trong bạch cầu có thể sẽ sản sinh các gốc tự do, điều này sẽ làm ảnh hường xấu đến quá trình sản sinh ra tinh trùng. Nam giới bị một số bệnh như nhiễm trùng đường dẫn tinh, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, bệnh tự miễn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,…có thể sẽ gây ra tinh dịch màu vàng.

Vàng da

Vàng da là tình trạng khi lượng bilirulin trong máu quá cao. Bilirulin còn gọi là sắc tố mật, là một chất có trong hemoglobin – các chất giúp vận chuyển oxy có trong tế bào hồng cầu. Khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ, bilirulin bị giải phóng ra bên ngoài, lúc này gan có nhiệm vụ lọc bỏ hết bilirulin ra khỏi máu. Tuy nhiên nếu gan không thể xử lý hết sẽ khiến bilirulin bị tích tụ trong máu và gây ra các tình trạng như vàng da, vàng mắt và tinh dịch màu vàng,…

Nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI)

Các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục như chlamydia, herpes hoặc lậu có thể gây ra tình trạng tinh dịch màu vàng. Ngoài ra các căn bệnh này có thể làm tinh dịch có mùi hôi khó chịu.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt tình dục

Tinh dịch cũng phần nào chịu ảnh hưởng từ chế độ ăn uống. Nam giới ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều phẩm màu công nghiệp, gia vị cũng có thể gây ra tinh dịch màu vàng. Trường hợp không xuất tinh trong thời gian dài cũng sẽ làm thay đổi màu sắc tinh dịch, khiến tinh dịch ngả vàng.

Oyster3X – Hỗ trợ tăng cường sinh lý nam

Xem thêm –> Màu sắc tinh dịch, thế nào là bình thường và bất thường

NewsLetter Sign Up

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply